Phân biệt gạo để có bữa cơm gia đình đúng vị

Nói về bữa ăn của người Việt Nam trong thực đơn cơm gia đình thì gạo chính là thực phẩm không thể thiếu trong hầu hết các mâm cơm của gia đình Việt. Không chỉ nuôi sống con người, gạo còn là nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của dân tộc, làm nên truyền thống bữa cơm gia đình.

An toàn với gạo để có bữa cơm gia đình ngon

Trong bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được xã hội quan tâm và đề phòng như hiện nay thì việc chọn gạo ngon, an toàn cho gia đình luôn là bài toán làm đau đầu các bà nội trợ. 

Người tiêu dùng hiện nay đã biết tìm hiểu, chọn lọc những sản phẩm tốt, an toàn, có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng để chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình từ mỗi bữa ăn.

gạo ngon

Để có một bữa cơm gia đình ngon thật sự không khó. Chỉ khó là làm sao phân biệt đâu là thực phẩm sạch và đâu là thực phẩm độc hại. Gạo cũng như vậy.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại gạo giả làm người tiêu dùng hoang mang, làm các bà mẹ lo sợ khi mua nhầm.

Để mọi người cũng như các chị em có thể phân biệt đâu là gạo giả, đâu là gạo thật đúng chất lượng mọi người nên tham khảo những cách dưới đây để gia đình một bữa cơm ngon đúng vị

Cách phân biệt gạo sạch và gạo kém chất lượng

– Rang gạo: Cho gạo lên chảo rang dưới ngọn lửa to. Nếu là gạo giả thì sẽ nóng chảy ra, còn gạo thật thì sẽ chín thơm.

– Ngâm gạo: Lấy 1 chậu nước, cho gạo vào ngâm. Gạo thật sau 1 thời gian sẽ trương nở, còn gạo giả thì không mà nổi lên mặt nước.

– Để ý kích thước hạt gạo: Người tiêu dùng cũng có thể quan sát kỹ hình dáng hạt gạo để phân biệt. Gạo thông thường chỉ dài 6-7mm nhưng gạo này dài tới 10mm, bề ngang gạo này nhỏ hơn nhiều so với gạo thông thường. Ngoài ra, không nên mua loại gạo trắng sạch và hạt đều vì bình thường, gạo xay xát xong có độ tấm là 5%.

– Vo gạo: Kinh nghiệm của một số tiểu thương buôn bán gạo cho thấy, gạo thật luôn có một màng phủ bên ngoài (tựa như cám). Khi vo gạo màng phủ sẽ tróc làm nước đục. Ngoài ra khi bóp chặt nắm gạo, buông tay ra nhiều hạt gạo vẫn dính trong lòng bàn tay nhờ màng phủ. Còn gạo giả, do làm bằng nhựa nên nước vo gạo vẫn trong và ít dính trong lòng bàn tay.

Đó là cách cơ bản để chị em có thể phân biệt được giạo giả để có thể chuẩn bị gia gia đình một bữa cơm ngon miệng và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

công ty kho gạo Sài Gòn

Kho gạo Sài Gòn chuyên cung cấp gạo - tấm - nếp chất lượng, giá tốt. Bỏ mối gạo giá sỉ cho đại lý. Hỗ trợ mở đại lý gạo. Hotline: 0987.239.903

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!